Meatkutta Soup (मेतकुटका सूप )


हिंदी मे -
मेतकुटका पौस्टिक सुप
साहित्य -
      तीन कप अच्छी गुणवत्ता वाला चावल घी के छह छोटे चम्मच , मसालेदार  मेतकुट  पाउडर के चार चम्मच , प्याज के साथ रोटी कटोरा , स्वादके अनुसार  नमक
क्रियाएँ -
     चावल को भरपूर पानी डालकर पकाया जाना चाहिए। और इसमें नमक , मूंगफली डालें और इसमें पुए का पानी मिलाएं। फिर इसे एकजुट करें। रवि लें और चावल का पानी डालें। और इसे गर्म करें। सूप बनाने के लिएप्याजनमक , मेटकूट और घी डालें। सारे मिश्रण को एक साथ फेट लें। और यह घने सरसों का सूप तैयार है। 

मराठी मध्ये-

मेतकुटाचे पौस्टिक सुप
साहित्य
     तीन वाट्या चांगल्या प्रतीचा आबेमोहर तांदूळ , सहा चमचे साजूक तूप , चार चमचे खमंग मेतकुट , पाव वाटी कांदा , चवीप्रमाने मीठ
कृती
     तांदूळ भरपूर पाणी घालून शिजवावे . आणी त्यामध्ये मीठ , मेतकुट घालून त्यामध्ये पाव वाटी पाणी घालावे . नंतर ते एकजीव करून घ्यावे. रवी घेउन भाताचे पाणी घुसळावे व गरम करावे . सूप सरसरीत करत त्यामध्ये कांदा मीठ , मेटकूट आणी तुप घालावे . ते सर्व मिश्रण एकत्र घोटावे . आणि हे दाट सरसरीत सूप तयार आहे . 

In English 

Meatkutta Pouptik Soup
Literature -
      Three cups of good quality rice six teaspoons of ghee , four teaspoons of spicy Metkut powder , bread bowl with onion ,  salt
Actions -
     Rice should be cooked by adding plenty of water. And add salt , peanuts to it and add water to it. Then unify it. Take mixer and add rice water and heat it. To make the soup, add the onion, salt , matkut and ghee. Whisk the mixture all together. And this dense mustard soup is ready. 

Post a Comment

0 Comments