हिंदी मे -
मेतकुटका पौस्टिक सुप
साहित्य -
तीन कप अच्छी गुणवत्ता वाला चावल , घी के छह छोटे चम्मच , मसालेदार मेतकुट पाउडर के चार चम्मच , प्याज के साथ रोटी कटोरा , स्वादके अनुसार नमक
क्रियाएँ -
चावल को भरपूर पानी डालकर पकाया जाना चाहिए। और इसमें नमक , मूंगफली डालें और इसमें पुए का पानी मिलाएं। फिर इसे एकजुट करें। रवि लें और चावल का पानी डालें। और इसे गर्म करें। सूप बनाने के लिए, प्याज, नमक , मेटकूट और घी डालें। सारे मिश्रण को एक साथ फेट लें। और यह घने सरसों का सूप तैयार है।
मराठी मध्ये-
मेतकुटाचे
पौस्टिक सुप
साहित्य
–
तीन
वाट्या चांगल्या प्रतीचा आबेमोहर तांदूळ , सहा चमचे साजूक तूप , चार
चमचे खमंग मेतकुट , पाव वाटी कांदा , चवीप्रमाने
मीठ
कृती
–
तांदूळ
भरपूर पाणी घालून शिजवावे . आणी त्यामध्ये मीठ , मेतकुट
घालून त्यामध्ये पाव वाटी पाणी घालावे . नंतर ते एकजीव करून घ्यावे. रवी घेउन
भाताचे पाणी घुसळावे व गरम करावे . सूप सरसरीत करत त्यामध्ये कांदा मीठ , मेटकूट
आणी तुप घालावे . ते सर्व मिश्रण एकत्र घोटावे . आणि हे दाट सरसरीत सूप तयार आहे .
In English
Meatkutta Pouptik Soup
Literature -
Three cups of good quality
rice , six teaspoons of ghee , four
teaspoons of spicy Metkut powder , bread bowl with onion , salt
Actions -
Rice should be cooked
by adding plenty of water. And add salt , peanuts to it and add
water to it. Then unify it. Take mixer and add rice water and heat
it. To make the soup, add the onion, salt , matkut and
ghee. Whisk the mixture all together. And this dense mustard soup is
ready.
0 Comments