Dal soup( दाल का सूप)


हिंदी मे  
दाल का सूप
साहित्य  -
     1  कप ट्रफल  4/5  बड़े टमाटर  ,  स्वाद के लिए नमक  ,  एक चम्मच तेल  ,  उबालने के लिए सामग्री  , 10/15  दालचीनी के पत्ते  ,  कुछ बारीक कटा हुआ सीताफल  ,  एक चम्मच काली मिर्च
क्रियाएँ  -
     हल्दी को धोएं और बहुत सारे पानी  ,  साथ ही साथ स्वतंत्रता पॉट में टमाटर जोड़ें। कटा हुआ होने परटमाटर को हाथ से हिलाएं या मशीन से निकालें। फिर रस डालें। उबलते पानी में पानी डालें। निम्नलिखित तुरही का उपयोग एक मोटा के रूप में किया जाना चाहिए। टर्की के पल्स पानी में टमाटर का रस डालें। स्वाद के लिए नमक जोड़ें  , 1  चम्मच काली मिर्च ,  करी पत्ते और उबालने के  लिए डालें। फिर इसे एक अलग कटोरे में उबालें और सॉस में डालें। इसे उबालने के बादसीलेंट्रो डालें और इसे पीने के लिए दें।
     नोट  - टमाटर ज्यादा डालणेसे खट्टे से भरपूर होते हैं। 


डाळ सूप (रसम)
साहित्य –
     ½ वाटी तुरडाळ , 4/5 मोठे टोमॅटो , चवीनुसार मीठ , एक चहाचा चमचा तेल , फ़ोडणीचे साहित्य , 10/15 कडीपत्त्याची पाने , थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर , एक चहाचा चमचा मिरपुड
कृती –
     तुरडाळ धूवून भरपूर पाणी घालून , त्याबरोबरच स्वंतंत्र्य भांड्यात टोमॅटोही कुकरमध्ये मऊ शिजवून घ्यावेत. गार झाल्यावर हाताने टोमॅटो कुस्करावेत किंवा श्रीखंडाच्या यंत्रातून काढावेत . नंतर तो रस गाळावा . तुरडाळीत पाणी काढूण पातेल्यात घ्यावे . खालील तुरडाळीचे घट्ट वरण म्हणून त्याचा उपयोग करावा . तुरिच्या डाळीच्या पाण्यात तो टोमॅटो रस ओतावा . त्यात चवीनुसार मिठ , 1 चमचा मिरपुड , कढीपत्ता घालुन रसम उकळायला ठेवावे . नंतर स्वंतंत्र भांड्यात फोड्णी करुन ती रसम मध्ये ओतावी . ते रसम उकळल्यानंतर कोथिंबीर घालून प्यायला द्यावे .
     टीप – टोमॅटो भरपुर घातल्याने रंग व आंबट पणा चांगला येतो .   

In  English 
Dal soup
Literature  -
     1  cup of truffle  , 4/5  large tomatoes  ,  salt to taste  ,  one teaspoon oil  ,  boil ingredients  , 10/15  cinnamon leaves  ,  some finely chopped cilantro  ,  one teaspoon black pepper
Actions  -
     Wash the turmeric and add a lot of water  ,  as well as tomatoes in the freedom pot. When sliced, shake the tomatoes by hand or remove them from the machine. Then add the juice. Boil water in boiling water. The following trumpet should be used as a thickener. Pour the tomato juice in turkey pulse water. Add salt to taste  , 1  teaspoon black pepper ,  curry leaves and put to boil  . Then boil it in a separate bowl and pour it into the sauce. After boiling it, add cilantro and give it to drink.
     Note  - Tomatoes are rich in color and sour. 

Post a Comment

0 Comments