Niger seeds Sauce (काराले की चटनी )





हिंदी में -     
काराले की चटनी
साहित्य -
1) 1 कप कैरवे, 2) लाल मिर्च पाउडर, 3) नमक, 4) चीनी, 5) 2 इमली, 6) 5-6 लहसुन लौंग
कृति
Ø 1 कप दाल को भून लें।
Ø लहसुन लौंग जोड़ें और उन्हें मैश करें।
Ø फिर मिर्च पाउडर, चीनी और नमक डालें। और एक साथ रखा।
Ø और फिर काराले के बीज जोड़ें और एक साथ हराया
Ø और काराले की चटनी तैयार हे।
मराठी मध्ये -
कारळे चटणी
साहित्य
1)       1 वाटी कारळे , 2) लाल तिखट , 3) मिठ , 4) साखर , 5) 2 चिंच , 6) 5-6 लसून पाकळ्या
क्रुती-
Ø 1 वाटी कारळे खमंग भाजून घ्यावेत .
Ø त्यामध्ये लसून पाकळ्या घालाव्यात आणी ते कूटून घ्यावे .
Ø नंतर त्यामध्ये तिखट , साखर मिठ घालावे . आणी एकत्रीत करावे .
Ø आणी नंतर त्यात कारळे घालून एकत्रीत करुन कुटावे ,
Ø आणि कारळे चटणी तयार .        
In English
Niger seeds Sauce
Literature -
1) 1 cup Niger seeds, 2) red chili powder, 3) salt, 4) sugar, 5) 2 tamarinds, 6) 5-6 garlic cloves
Process-
Ø Roast 1 cup of niger seeds.
Ø Add garlic cloves and mash them.
Ø Then add chili powder, sugar and salt. And put together.
Ø And then add caraway seeds and beat together,
Ø And prepare the Niger seeds chutney.

Post a Comment

0 Comments