हिंदी
में -
काराले
की
चटनी
साहित्य
-
1) 1 कप
कैरवे,
2) लाल मिर्च
पाउडर,
3) नमक, 4) चीनी,
5) 2 इमली, 6) 5-6 लहसुन
लौंग
कृति
Ø 1 कप
दाल
को
भून
लें।
Ø लहसुन
लौंग
जोड़ें
और
उन्हें
मैश
करें।
Ø फिर
मिर्च
पाउडर,
चीनी
और
नमक
डालें।
और
एक
साथ
रखा।
Ø और
फिर
काराले
के
बीज
जोड़ें
और
एक
साथ
हराया
।
Ø और
काराले
की
चटनी
तैयार
हे।
मराठी मध्ये -
कारळे
चटणी
साहित्य
–
1)
1 वाटी
कारळे
,
2) लाल तिखट
,
3) मिठ , 4) साखर
,
5) 2 चिंच , 6) 5-6 लसून
पाकळ्या
क्रुती-
Ø 1
वाटी
कारळे
खमंग
भाजून
घ्यावेत
.
Ø त्यामध्ये
लसून
पाकळ्या
घालाव्यात
आणी
ते
कूटून
घ्यावे
.
Ø नंतर
त्यामध्ये
तिखट
,
साखर
व
मिठ
घालावे
. आणी एकत्रीत
करावे
.
Ø आणी
नंतर
त्यात
कारळे
घालून
एकत्रीत
करुन
कुटावे
,
Ø आणि
कारळे
चटणी
तयार
.
In English
Niger
seeds Sauce
Literature -
1) 1 cup Niger seeds,
2) red chili powder, 3) salt, 4) sugar, 5) 2 tamarinds, 6) 5-6 garlic cloves
Process-
Ø Roast
1 cup of niger seeds.
Ø Add
garlic cloves and mash them.
Ø Then
add chili powder, sugar and salt. And put together.
Ø And
then add caraway seeds and beat together,
Ø And
prepare the Niger seeds chutney.
0 Comments