हिंदी में -
जवस की चटनी
साहित्य -
१) १ कप अलसी, २) लाल मिर्च पाउडर, ३) नमक, ४) चीनी, ५) २ इमली, ६) ५-६ लहसुन लौंग
कृति -
Ø
1 कप जवस को भून लें।
Ø
लहसुन लौंग जोड़ें और उन्हें मैश करें।
Ø
फिर मिर्च पाउडर, चीनी और नमक डालें। और एक साथ रखा।
Ø
और फिर जवस मिलाएं और साथ में हराएं ।
Ø
और जवस की चटनी तैयार करें।
जवस चटणी
साहित्य –
1) 1 वाटी जवस ,
2) लाल तिखट ,
3) मिठ ,
4) साखर ,
5) 2 चिंच ,
6) 5-6 लसून पाकळ्या
क्रुती-
Ø
1
वाटी जवस खमंग भाजून घ्यावेत .
Ø
त्यामध्ये लसून पाकळ्या घालाव्यात आणी ते कूटून घ्यावे .
Ø
नंतर त्यामध्ये तिखट ,
साखर व मिठ घालावे . आणी एकत्रीत करावे .
Ø
आणी नंतर त्यात जवस घालून एकत्रीत करुन कुटावे ,
Ø
आणि जवस चटणी तयार .
Linseed Sauce (chutney)
Literature
-
1)
1 cup linseed, 2) red chili powder, 3) salt, 4) sugar, 5) 2 tamarind, 6) 5-6
garlic cloves
Process
-
Ø
Roast
1 cup of lentils.
Ø
Add
garlic cloves and mash them.
Ø
Then
add chili powder, sugar and salt. And put together.
Ø
And
then add linseed and beat together,
Ø
And
prepare linseed chutney.
0 Comments